Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi đã lập gia đình và có 1 con gái mới được 7 tháng. Vợ chồng tôi định đợi đến khi nào cháu được tầm 5 tuổi thì mới sinh con thứ 2. Nhưng do bất cẩn nên vợ chồng tôi bị vỡ kế hoạch. Thai nhi nay đã được 4 tuần. Tôi muốn giữ còn chồng tôi không đồng ý vì nghĩ giờ kinh tế gia đình đang eo hẹp, sinh em bé ra sẽ không đảm bảo cho bé một cuộc sống tử tế và còn ảnh hưởng tới công việc của cả 2 vợ chồng. Tôi thấy chồng nghĩ như vậy cũng là hợp tình hợp lý nên đồng ý. Tôi tìm hiểu trên mạng thấy hiện nay đang có dịch vụ phá thai an toàn. Tôi thắc mắc không hiểu phá thai an toàn là gì và phương pháp này có những ưu điểm gì? Các bác sĩ có thể trả lời giúp tôi được không ạ? Tôi xin cảm ơn. (Hoàng Hường, Hà Đông, Hà Nội).

Bác sĩ phòng khám thái hà tư vấn

Xin chào bạn Hoàng Hường. Trường hợp của vợ chồng bạn là khá phổ biến hiện nay. Nhiều cặp vợ chồng bị vỡ kế hoạch nên đành phải loại bỏ thai nhi. Chúng tôi rất hiểu và cảm thông với những băn khoăn của bạn. Một lần phá thai cũng khó khăn và nguy hiểm như khi bạn sinh em bé chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng với chồng để tìm được một địa chỉ phá thai an toàn và một hình thức phù hợp với tuần tuổi của thai nhi.

Phá thai an toàn là gì

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà trả lời: Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thời kỳ thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo bài bản, có kỹ năng tốt, được thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phương pháp phá thai an toàn có thể hạn chế tối đa các tai biến và biến chứng của quá trình phá thai.

Các phương pháp phá thai an toàn bạn

Các phương pháp phá thai khác nhau sẽ được bác sĩ chỉ định cho từng bệnh nhân khác nhau dừa trên cơ sở tuần tuổi của thai nhi.

Phá thai 3 tháng đầu

Thuốc phá thai

Với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng thì sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc.

Với phương pháp này, thai phụ sẽ được chỉ định dùng 2 loại thuốc Mifepristone và Misoprotol để chấm dứt tình trạng thái nghén. Thuốc sẽ khiến thai nhi ngừng phát triển, gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sảy thai.

Phương pháp này đạt hiệu quả tới 96 – 98%.

Lưu ý: Theo quy định của bộ y tế thì phương pháp này chỉ được thực hiện khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hút thai chân không: đây cũng được coi là một tiểu phẫu có sử dụng một dụng cụ chuyên môn để hút thai nhi ra ngoài. Hình thức này được áp dụng với thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Phương pháp này có hiệu quả đến 98%.

Phá thai ở thời kỳ 3 tháng tiếp theo bằng nong và gắp:

Phương pháp này dùng cả thuốc và dụng cụ để loại bỏ thai nhi. Được thực hiện với thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi tình từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện bởi các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện. Tuy nhiên với phương pháp này thai phụ có nguy cơ cao gặp tai biến trong quá trình tiến hành thủ thuật.

Phá thai thời kỳ 3 tháng cuối

Với trường hợp thai nhi đã ở vào thời kỳ 3 tháng cuối thì việc loại bỏ thai nhi chủ động thường sẽ bị từ chối do tỷ lệ mắc biến chứng là rất cao và có ảnh hưởng nhiều tới khả năng sinh đẻ của chị em sau này. Với trường hợp thai nhị bị dị dạng hoặc thai chết lưu thì thai phụ sẽ được sử dụng thuốc để kích thích sinh non.

Ưu điểm của phương pháp phá thai an toàn

Với phương pháp phá thai an toàn bệnh nhân ít bị tai biến trong quá trình thực hiện và những biến chứng hậu phá thai. Chính vì vậy mà hiện nay đại bộ phận chị em đều sử dụng phương pháp này dù chi phí của nó có cao hơn hình thức phá thai truyền thống.

 

Việc phá thai không được chúng tôi khuyến khích vì ít nhiều chúng ảnh hưởng đến sức khỏe chị em, đặc biệt là tâm lý. Tuy nhiên bạn đã quyết định phá thai thì bạn nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám phá thai uy tín để phá thai vì chỉ những địa chỉ này mới đảm bảo cho bạn sự an toàn về cả tính mạng và sức khỏe sinh sản. Sở dĩ những địa chỉ này được đánh giá cao bởi  đảm bảo được các tiêu chí về chất lượng dưới đây:

  • Trình độ bác sĩ: Trình độ bác sĩ tại bệnh viện lớn, các địa chỉ phá thai uy tín đều là những người đã được đạo tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề do đó sẽ giúp chị em tránh được những biến chứng nguy hiểm như thủng tử cung, dính tử cung, rách cổ tử cung…
  • Trang thiết bị máy móc: Hầu hết trang thiết bị máy móc tại những địa chỉ phá thai này đều là máy móc hiện đại từ đó sẽ giúp kiểm tra chính xác tuổi thai nhi và tình trạng sức khỏe thai phụ từ đó giúp các bác sĩ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp và an toàn.
  • Dụng cụ y tế: Chỉ những địa chỉ phá thai an toàn như này mới đảm bảo về sự vô khuẩn các dụng cụ y tế từ đó chị em tránh được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Địa chỉ phá thai an toàn

Phòng khám Thái Hà được giới chuyên môn đánh giá là 1 trong những địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội bởi phòng khám đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của 1 phòng khám chất lượng từ trình độ bác sĩ đến trang thiết bị máy móc. Đặc biệt tại phòng khám đã áp dụng thành công phương pháp phá thai hiện đại như phương pháp phá thai an toàn không đau do đó bạn có thể đến số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để chúng tôi có thể  tư vấn, thăm khám trực tiếp cho bạn.

Có nhiều lý do để quyết định chi phí phá thai bao nhiêu tiền như: tuần tuổi của thai nhi, phương pháp phá thai, gói dịch vụ mà thai phụ yêu cầu, vv.

Chi phí phá thai được cụ thể bằng các chi phí nhỏ sau

1. Chi phí kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ trước khi phá thai

Trước khi tiến hành phá thai thì cơ sở y tế bắt buộc phải tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể để phát hiện các bệnh lý mà thai phụ có thể có, xác định tuần tuổi của thai nhi bao gồm: xét nghiệm máu, siêu âm, điện tâm đồ với mức chi phí hợp lý.

2. Chi phí tiểu phẫu

Chi phí tiểu phẫu còn phụ thuộc vào tình trạng thai nhi của bạn xem bao nhiêu tuần tuổi, kích thước thai nhi, thể trạng của người phụ nữ, những yếu tố gián tiếp như: bác sĩ thực hiện tiểu phẫu, phương thức tiểu phẫu, sự khác nhau của bệnh viện và khu vực tiểu phẫu. Bạn không nên chọn những nơi có chi phí thấp nhưng không đảm bảo an toàn vì phá thai là rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bạn sau này vì vậy bạn nên lựa chọn những Phòng khám hoặc bệnh viện uy tín để gửi trọn niềm tin.

3. Chi phí chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phá thai phải chú ý tiêu viêm. Quá trình hồi phục sau tiểu phẫu vô cùng quan trọng. Nếu biện pháp tiêu viêm không thích hợp hoặc bệnh nhân không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ có ảnh hưởng xấu dẫn đến những di chứng sau tiểu phẫu. Ngoài ra, yếu tố tâm lý sau tiểu phẫu cũng rất quan trọng, nếu tư vấn tâm lý tốt thì gánh nặng tâm lý của người bệnh sẽ được giảm thiểu.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia sản khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn đưa ra được chọn lựa phương pháp phá thai phù hợp.

Phòng khám đa khoa Thái Hà của chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều ca phá thai khó và hầu như không để lại biến chứng. Chúng tôi nhận được nhiều lời cảm ơn từ phía các chị em.  Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề phá thai an toàn là gì nói riêng và các loại bệnh nói chung xin hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 0365.116.117.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám